Tin tức

Sắp xếp:

Mở rộng kiến thức CN mã hóa và đánh dấu của bạn với chúng tôi

Chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin và câu chuyện thành công về cách bạn có thể Giữ mã hóa đơn giản để tập trung năng lượng và nỗ lực vào chiến lược phát triển doanh nghiệp của bạn. Sẽ có những hiểu biết từ khách hàng và các chuyên gia trong ngành về các thiết bị và công nghệ khác nhau có sẵn để đơn giản hóa các thách thức mã hóa và đánh dấu phức tạp của bạn.

Các giải pháp và ứng dụng được đề cập sẽ bao gồm:

  • Mã hóa gói chính
  • Mã hóa gói thứ cấp
  • Giải pháp mã hóa cầm tay
  • Thay thế máy in
  • Mã hóa vật liệu xốp
  • Mã hóa vật liệu không xốp

Hiểu về cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và cách thích ứng

Lead The Change trích bài viết của Klaus Schwab, nhà sáng lập và Giám đốc điều hành của Diễn đàn kinh tế thế giới (World Economic Forum).

Chúng ta đang cận kề cuộc cách mạng công nghệ thay đổi cách sống, làm việc và tác động nhau. Xét trên quy mô, phạm vi và sự phức tạp, sự biến đổi sẽ không giống như bất cứ điều gì ta đã trải qua trước đây. Chúng ta chưa biết nó sẽ diễn ra như thế nào, nhưng có một điều rõ ràng: cách đối phó với cuộc cách mạng phải mang tính tích hợp và toàn diện, có sự tham gia của tất cả các bên liên quan từ chính thể toàn cầu, đến khu vực công và tư nhân đến học viện và xã hội dân sự.

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ nhất đã sử dụng năng lượng nước và hơi nước để cơ giới hóa sản xuất. Lần thứ hai sử dụng năng lượng điện để tạo ra sản xuất hàng loạt. Lần thứ ba sử dụng công nghệ điện tử và thông tin để tự động hóa sản xuất. Giờ đây, một cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang được xây dựng trên nền tảng cuộc cách mạng công nghiệp thứ 3, cuộc cách mạng kỹ thuật số đã xảy ra từ giữa thế kỷ trước. Nó được đặc trưng bởi sự hợp nhất của các công nghệ đang xóa nhòa ranh giới giữa các lĩnh vực vật lý, kỹ thuật số và sinh học.

Có ba lý do tại sao ngày nay các biến đổi không chỉ đơn thuần là sự kéo dài của Cách mạng công nghiệp lần thứ ba mà là sự xuất hiện của cuộc cách mạng công nghiệp thứ tư mang tính đột phá về tốc độ biến đổi, phạm vi và tác động. Khi so sánh với các cuộc cách mạng công nghiệp trước đây, cuộc cách mạng lần thứ 4 đang phát triển theo cấp số nhân chứ không phải là một tốc độ tuyến tính. Hơn nữa, nó đang phá vỡ hầu hết mọi ngành công nghiệp ở mọi quốc gia. Chiều rộng và chiều sâu của những thay đổi này báo trước sự biến đổi của toàn bộ hệ thống sản xuất, quản lý và quản trị.

Hàng tỷ người được kết nối bằng thiết bị di động, với sức mạnh xử lý chưa từng có, khả năng lưu trữ và truy cập vào kiến thức là không giới hạn. Và những khả năng này sẽ được nhân lên nhờ những đột phá công nghệ mới nổi trong các lĩnh vực như trí tuệ nhân tạo, robot, Internet vạn vật, xe tự trị, in 3-D, công nghệ nano, công nghệ sinh học, khoa học vật liệu, lưu trữ năng lượng và điện toán lượng tử.

Đã có trí tuệ nhân tạo có ở quanh ta, từ xe hơi tự lái và thiết bị bay không người lái đến trợ lý ảo và phần mềm dịch hoặc đầu tư. Những tiến bộ ấn tượng đã được thực hiện trong AI trong những năm gần đây, được thúc đẩy bởi sự gia tăng theo cấp số nhân của sức mạnh tính toán và bởi lượng dữ liệu khổng lồ, từ phần mềm được sử dụng để khám phá các loại thuốc mới đến thuật toán được sử dụng để dự đoán lợi thế văn hóa của chúng ta. 

Truy xuất nguồn gốc hàng hóa: Yêu cầu bắt buộc thời 4.0

Cần phân biệt rõ khái niệm thông tin sản phẩm và truy xuất nguồn gốc sản phẩm để áp dụng cho đúng, đồng thời nắm rõ yêu cầu bắt buộc của tất cả hàng hóa, đặc biệt là hàng hóa xuất nhập khẩu.

Đó là những thông tin được các diễn giả, chuyên gia, doanh nhân đưa ra thảo luận tại Hội thảo “Truy xuất nguồn gốc hàng hóa góp phần tạo thuận lợi thương mại” được tổ chức tại Hà Nội. Tất cả các khách hàng nhập khẩu nông sản và thủy sản vào Nhật Bản, EU, Hàn Quốc, Australia, Mỹ, Canada… đều bắt buộc phải thực hiện truy xuất nguồn gốc, đó là khẳng định của Cục Xuất Nhập khẩu (Bộ Công Thương).

0983791981